Việc sát nhập và đưa các huyện thuộc tỉnh Hà Tây vào thành phố Hà Nội đã được thủ tưởng chính phủ thực thi từ năm 2008. Theo đề án đưa ra thì nội đô sẽ được mở rộng và dịch chuyển sang các huyện khu vực phía tây Hà Nội bao gồm các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Quốc Oai. Theo thông tin mới nhất thì năm 2020 tới huyện Hoài Đức sẽ chính thức trở thành một quận của thủ đô.

Hoài Đức chính thức thành quận năm 2020.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung là Trưởng Ban chỉ đạo.

Huyện Hoài Đức sẽ chính thức lên huyện vào năm 2020

Ban Chỉ đạo sẽ xây dựng chương trình, chỉ đạo, giám sát, đôn đốc thực hiện các giải pháp để tập trung thực hiện được các dự án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức đã xác định trong đề án, đảm bảo đến năm 2020 đạt được các tiêu chí thành lập quận.

Trước đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã đồng ý chủ trương thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng huyện Hoài Đức thành quận vào năm 2020. Ban cán sự đảng UBND Thành phố được giao thành lập Ban Chỉ đạo để chỉ đạo việc tổ chức triển khai đề án.

Theo Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đề án trên cần đặc biệt tập trung hoàn thiện việc quy hoạch xây dựng, ưu tiên thúc đẩy sớm hoàn thành 8 chỉ tiêu chưa đạt; các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề.

Bên cạnh đó cũng cần đưa ra các đề án cần xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong điều kiện mới. Thành phố cũng yêu cần yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng đô thị.

Để có đủ nguồn lực thực hiện đề án, TP Hà Nội chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp với huyện Hoài Đức đề xuất cơ chế, chính sách huy động nguồn vốn đầu tư tại chỗ từ tiềm năng đất đai trên địa bàn thông qua việc đấu thầu, đấu giá theo quy định và cơ chế điều tiết tiền sử dụng đất một cách hợp lý.

Giá đất ngày một “nóng” trông thấy ở Hoài Đức

Thông tin huyện Hoài Đức sẽ thành quận vào năm 2020; huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành quận đến năm 2025 khiến giá đất tại các khu vực này bắt đầu có xu hướng tăng.

Giá đất ngày một nóng lên ở huyện Hoài Đức

Khảo sát nhanh của PV cho thấy, tại khu vực huyện Hoài Đức, đất ở thị trấn Trạm Trôi nằm trong khu dân cư, đường ô tô vào được có giá 38 – 42 triệu đồng/m2; phía mặt đường lên tới 60-70 triệu đồng/m2. Mức giá này cao hơn so với hồi tháng 6 khoảng 3%.Một lô đất khác tại thôn Thụy Ứng, thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng có sổ đỏ, diện tích 80m2 được bán với giá 35 triệu đồng/m2. Trong khi đó, hồi tháng trước, lô đất này có giá tầm 30 – 32 triệu đồng/m2, chứng tỏ giá rao bán mới nhích lên.Giá đất ở An Khánh cũng tăng khá mạnh. Giá đất trong ngõ trước đây khoảng 26 triệu đồng/m2. Nhưng chỉ sau 4 tháng lên 30 triệu đồng/m2.

Được biết theo Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho biết bài học đất nền Phú Quốc, Vân Đồn, Bắc Vân Phong vẫn còn “nóng hổi”. Khi chưa có quy hoạch cụ thể, các nhà phát triển BĐS, nhà đầu tư nhảy vào rất nhanh và không theo một quy hoạch nào cả. Vì không có quy hoạch, chính quyền địa phương cũng lúng túng, không kiểm soát được, từ đó rất nhiều dự án không có giấy phép, không có phê duyệt cũng phát triển.

Đồng thời, địa phương cũng không có biện pháp ngăn chặn sự bùng nổ, sau khi thấy có vấn đề sai phạm mới dừng lại. Chính vì thế, theo ông Đính, chính quyền cần có sự kiểm soát chặt chẽ, có quy hoạch một cách cụ thể và trên quy hoạch đó, phải có công bố thông tin về các dự án đầu tư, phát triển kinh tế, phát triển đất đai. Từ đó, nhà đầu tư mới có thông tin để xác định xem đang đầu tư vào dự án chuẩn hay không chuẩn.

Trên đây là một số thông tin mà Bất Động sản Hà Thành muốn gửi đến bạn đọc, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *