Tình trạng ô nhiễm không khí bởi bịu mịn và khí thải đang ngày càng khiến Thủ Đô trở nên ô nhiêm hơn bao giờ hết. Đất trật người đông cũng là tình trạng cấp báo ở các khu đô thị hiện nay. Xu hướng mở rộng nội đô và chuyển giãn dân ra phía Tây của Thủ Đô của chính phủ đang thu hút rất nhiều giới nhà giàu quan tâm.

Chi mạnh tay tiền tỷ để xây biệt thực miệt vườn.

Cách đây 3 năm, sau khi về hưu, gia đình cô Nguyễn Thị Xuân (66 tuổi, Hoàng Mai) Hà Nội quyết định bán căn nhà rộng 30 m2 ở Định Công đầu tư mua mảnh đất ở Thạch Thất (Hà Nội).

Các khu biệt thự miệt vườn ngày cảng trở nên phổ biến ở ngoại thành

Số tiền 3,5 tỷ sau khi bán nhà cộng với một phần lương tích cóp, đủ để cô Xuân mua được một mảnh đất rộng gần 1.000 m2 và xây một căn nhà nhỏ dưỡng già. Nhiều gia đình ở Hà Nội có xu hướng chuyển ra ngoại thành sinh sống. Trong ảnh là những khu nhà vườn xanh mát mắt tại khu vực Quốc Oai (Hà Nội).

Thêm một ví dụ điển hình mà chúng tôi được biết chị Hương 34 tuổi (Ba Đình, Hà Nội) cũng vừa đầu tư một thửa đất rộng gần 2000 m2 ở khu vực Sóc Sơn làm nhà vườn. Do có con nhỏ, công việc vẫn ở trong nội đô nên chỉ cuối tuần gia đình chị Hương mới tranh thủ về nghỉ ngơi. Ngoài căn nhà gỗ rộng khoảng 100 m2, xung quanh nhà, chị trồng đủ cây ăn quả và rau xanh, đồng thời nuôi thêm gần 100 con gà lấy trứng và cung cấp thịt.

Không có mặt thường xuyên, chị Hương thuê một người “quản gia” với giá 4 triệu đồng/ tháng để trông nhà, dọn dẹp và chăm sóc vườn tược. “Cuối tuần tôi về lấy thực phẩm sạch và nghỉ ngơi. Không khí ở ngoại ô thoáng mát, không gian lại rộng rãi nên bọn trẻ thỏa sức chạy nhảy, chơi đùa”, chị Hương nói.

Xu hướng chuyển dịch nội đô sang phía Tây thành phố

Theo các chuyên gia, khu vực trung tâm Hà Nội đang phát triển đến điểm ngưỡng, ở trong trạng thái quá tải hạ tầng, gây ra sự ùn tắc, ngột ngạt, xu hướng dịch chuyển ra ngoại đô là tất yếu. 

Xu hướng chuyển dịch nội đô đang gây lên cơn sốt “giá”

GS Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ tài nguyên Môi Trường cũng nhận định, xu hướng sống xanh và sự dịch chuyển cư dân ra khu vực ven đô, đang đi đúng quy luật tất yếu của thị trường, đồng thời là một tín hiệu đáng mừng. Theo kết quả điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn Hà Nội, đến tháng 4/2019 dân số Hà Nội vào khoảng 8 triệu người (2,22 triệu hộ dân cư). Trung bình mỗi năm, lại tăng thêm khoảng 160.000 người, tương đương một huyện lớn. Gia tăng dân số đang tạo áp lực lên hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đô thị, môi trường và nhà ở của Thủ đô.

Biểu hiện rõ nhất là trong những năm gần đây, Hà Nội thường xuyên xảy ra ngập, tắc đường, ô nhiễm không khí, tiếng ồn… 

Chính vì thế, xu hướng ly tâm, rời nhà ra ngoại đô ở không chỉ góp phần hình thành các khu đô thị vệ tinh trong tương lai mà còn giúp giãn dân, giảm áp lực hạ tầng, sự ùn tắc trong nội đô, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống trong đô thị.

Tuy nhiên, nhu cầu người dân tăng cao dễ khiến thị trường có nguy cơ “sốt” ảo, đẩy giá đất tăng lên cao gấp nhiều lần giá trị thực tế. Do đó, khi đầu tư, mua đất, người mua cần nghiên cứu kỹ tính pháp lý và quy hoạch phát triển của từng địa phương, từng vùng để hạn chế rủi ro.

Vậy việc tìm đất ngoại thành như nào? Nơi nào sẽ giúp bạn có thông tin đầy đủ về những mảnh đất với giá cả cạnh tranh nhất? Hãy đến bất động sản Hà Thành để nhận được những tư vấn cụ thể nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button